Trà sữa tại nhà – Uống là ghiền

Tôi hay thấy các bạn tìm mua nguyên liệu trà sữa thái, rồi bột làm trà sữa thái, nào là thạch trân châu, thạch trái cây, siro thái lan… Tui nói muốn té ngửa buồn gì đâu ah và chỉ thẳng ra chợ kim biên mua, 1 gói trà sữa thái 1kg bự chà bá mấy chục nghìn, 1 chai siro thái cũng vậy. Từ Thái Lan mà ship qua tới VN mà bán vậy thì giá gốc chắc tầm vài chục nghìn đồng hoặc vài nghìn đồng thì thử hỏi có chất gì trong đó ngoài phẩm màu hóa học. Vậy mà nhà nhà cho con mình uống, ngoài đường thì treo bảng bán trà sữa thái 6000, 8000 rồi 10000. Vậy thì giá gốc ly trà sữa thái chỉ có 2000đ hoặc 3000đ thì thử hỏi chất lượng như thế nào.

Trà sữa tại nhà - Uống là ghiền

Trà sữa tại nhà – Uống là ghiền

Mặc dù tôi biết các bạn bán để có lợi nhuận hay vì bạn ở nông thôn, dưới tỉnh, hay khu dân lao động, học sinh bán giá rẻ để người ta mua nhiều nhưng cũng đâu phải bán giá cao 1ly trà sữa không được đâu các bạn. Tại sao lại có nhiều quán bán giá cao nhưng khách hàng họ lại rất nhiều vì chất lượng ly trà sữa của họ tuyệt vời, họ dám nói về thành phần nguồn gốc của nguyên liệu họ sử dụng từ đâu có và làm như thế nào vì vậy chuổi các cửa hàng trà sữa uy tín ra đời tại các trung tâm tp lớn. Nhìn lại hiện tại đại đa số ai cũng tranh nhau phá giá rồi tìm nguồn trà sữa, bột sữa giá rẻ để cạnh tranh thì chất lượng ly nước uống của mỗi bên giảm dần thì cũng chẳng ai được lợi gì cả. Mà tui hỏi thiệt trà sữa thái ngon lắm ah, sao tôi uống có 1 lần mà cố lắm 1/3ly là không bao giờ uống nữa. Còn bạn nào làm trà sữa thái mà ngon comment giùm tôi cái địa chỉ ghé uống học hỏi nhé.

Vì vậy, mình viết bài này để ai có con nhỏ, bạn nào có quán bán trà sữa bình dân có thể áp dụng mà làm tại nhà, theo mình ngon gấp mấy lần cái vụ trà thái bên ngoài màu mè xanh đỏ tím vàng nhé.