Những tác dụng của quả bơ

Bơ là một loại trái cây khá độc đáo. Trong khi hầu hết các loại hoa quả khác đều đi kèm với thành phần chủ yếu là arbohydrate thì bơ lại nổi tiếng chứa nhiều loại chất béo có lợi.Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng loại quả này có thể mang tới vô vàn lợi ích sức khỏe cho con người.

1. Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng
Bơ luôn được đánh giá là một loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Người ta thường dùng bơ để tăng hương vị và dưỡng chất cho các món ăn. Nó là thành phần chính trong món guacamole (salat bơ kiểu Mexico)
Cho tới nay, bơ ngày càng được biết đến rộng rãi nhờ vào những thành phần dinh dưỡng phong phú của nó. Không lấy gì làm lạ khi bơ là loại trái cây có thể mang đến cho chúng ta vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Có rất nhiều loại bơ với hình dạng (dài hay tròn) và màu sắc ( xanh hay đen) khác nhau. Chúng có thể nặng từ 8 ounces (220 grams) tới 3 pounds (1,4 kg).

2. Bơ chứa hàm lượng kali cao hơn chuối
Kali là một loại dưỡng chất mà hầu hết mọi người đều không hấp thu được đầy đủ. Loại dưỡng chất này có thể giúp cơ thể duy trì môi trường điện giải trong tế bào và phục vụ các chức năng cần thiết.
Trong bơ quả thực rất giàu kali. 100 gam bơ đi kèm với 14% lượng kali cần hấp thu mỗi ngày cao hơn hẳn chuối (một loại quả chứa nhiều kali điển hình có thể cung cấp 10% RDA).
Nhiều nghiên cứu cho hay hấp thu một lượng kali cao có thể giúp hạ đường huyết – nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các căn bệnh đau tim, đột quỵ, suy thận.
Tóm lại: Kali đóng vai trò cần thiết cho cơ thể. Hầu hết mọi người đều không hấp thụ đủ lượng kali cần thiết. Bơ là loại trái cây chứa hàm lượng kali cao giúp ích cho việc cân bằng huyết áp.
Kết luận: Kali là một khoáng chất quan trọng mà hầu hết mọi người không hấp thụ đủ. Trái bơ rất giàu kali có thể hỗ trợ cân bằng huyết áp.

4. Bơ rất giàu chất xơ
Chất xơ cũng được tìm thấy nhiều trong bơ. Chất xơ được biết tới là yếu tố góp phần làm giảm cân nặng, cân bằng đường huyết và có công dụng phòng chống một vài loại bệnh nhất định. Có một sự khác biệt lớn giữa chất xơ hòa tan và không hòa tan.
Chất xơ hòa tan được biết đến là có khả năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và là yếu tố quan trong trong việc thực hiện các chức năng cơ thể.
100 gam (3,5 oz) khẩu phần bơ chứa 7 gram chất xơ, tương đương 27% lượng chất xơ cần sử dụng mỗi ngày. Khoảng 25% chất xơ trong bơ là chất xơ hòa tan, trong khi 75% là chất xơ không hòa tan.
Kết luận: 7% trọng lượng của bơ là chất xơ. Chất xơ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân và trao đổi chất.